สาว ๆ ต้องรู้ เปิดทริควิธีนวดทรวงอก ให้ได้ทั้งความสวย และสุขภาพ 

เพราะเรื่องหน้าอกหน้าใจ เป็นเรื่องใหญ่ของสาว ๆ ทั้งในแง่ของสุขภาพ ความงาม ทำให้การดูแลหน้าอกให้เต่งตึง กระชับสวยจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อไม่ให้หน้าอกหย่อนคล้อยไปตามธรรมชาติก่อนเวลาอันควร อีกทั้งการดูแลหน้าอกอย่างสม่ำเสมอ ยังเป็นเหมือนการตรวจเช็กร่างกายตัวเองว่ามีความผิดปกติ หรือมีสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ หรือไม่ 

 

ไม่ว่าจะไซซ์ไหน ก็ต้องใส่ใจหน้าอก  

การดูแลสุขภาพของหน้าอก มีหลากหลายวิธีมากตั้งแต่เรื่องเล็ก ๆ ที่เราอาจจะมองข้ามไปจนถึงเรื่องใหญ่ที่คุณเอง จำเป็นต้องเริ่มใส่ใจได้แล้วตั้งแต่วันนี้ค่ะ  

บรา หรือเสื้อชั้นในสำคัญมาก เพราะเป็นสิ่งที่เกาะติดอยู่กับหน้าอกของเราตลอดทั้งวันแทบจะ 24 ชั่วโมง การเลือกเสื้อชั้นในจึงต้องเลือกให้พอดีทั้งรอบตัวและขนาดหน้าอกค่ะ ต้องสบายแต่กระชับ เนื้อผ้าต้องนิ่ม  ระบายอากาศได้ดี ต้องไม่รัดแน่นจนเนื้อปลิ้นเป็นรอยแดงตามขอบเสื้อชั้นใน และไม่หลวมจนเกินไป 

ออกกำลังกาย และทานอาหารดี ๆ อยู่เสมอ พอร่างกายได้รับประทานอาหารดี ๆ ผลก็จะส่งออกมาให้เห็นทางสุขภาพร่างกายค่ะ เน้นทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งเต้านม ให้เน้นสารอาหารที่สามารถสร้างกล้ามเนื้อและบำรุงส่วนต่าง ๆ รวมทั้งหน้าอกได้ อาทิ อกไก่ กล้วย น้ำเต้าหู้ ไข่ มะละกอ เป็นต้น 

ที่สำคัญ อย่าลืมดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อการทำงานของร่างกายในแต่ละวัน เพื่อให้ระบบเลือด และต่อมน้ำเหลืองสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  

บำรุงผิวบริเวณหน้าอก และหมั่นสำรวจตัวเอง ความชุ่มชื้นเป็นเรื่องสำคัญกับผิวทุกส่วนไม่เว้นแม้กระทั่งหน้าอกค่ะ แนะนำให้ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ โลชั่นบำรุงที่มีความอ่อนโยนดูแลอยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้หน้าอกแห้งแตก ขาดความชุ่มชื้น นอกจากนี้ อย่าลืมคอยสำรวจตัวเองอยู่บ่อย ๆ ว่าหน้าอกของเรามีความผิดปกติหรือไม่อย่างไร มีลักษณะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมหรือเปล่า ซึ่งมีความผิดปกติให้รีบพบแพทย์เฉพาะทาง เพื่อจะได้รับการรักษาอย่างทันที 

 

นวดทรวงอก ทริคดี ๆ ที่ได้ทั้งสุขภาพและความงาม

นอกจากการดูแลในเรื่องเสื้อชั้นใน อาหารการกิน การควบคุมน้ำหนัก หรือการดูแลตัวเองอื่น ๆ แล้ว การนวดทรวงอกยังเป็นอีก 1 เทคนิคลับที่ส่งผลต่อความงามโดยเฉพาะเรื่องความเต่งตึง ยกกระชับหน้าอกให้ไม่หย่อนคลอยไปตามอายุหรือกาลเวลา ช่วยเรื่องสุขภาพ กระตุ้นการทำงานของระบบภายในร่างกาย ลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งเต้านม และโรคอื่น ๆ เกี่ยวกับหน้าอก แถมยังเป็นการตรวจเช็กความผิดปกติภายในทรวงอกไปได้อีกทางค่ะ  

การนวดทรวงอก ควรนวดควบคู่กับน้ำมันนวดผิวกาย Satira Massage Oil เพื่อเพิ่มความผ่อนคลายจากกลิ่นหอมที่คุณชื่นชอบ ตัวน้ำมันนวดมีส่วนผสมของน้ำมันงา น้ำมันรำข้าว สวีทอัลมอนด์ และวิตามินอี ผสมกับน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ ช่วยเข้าเติมเต็มความชุ่มชื้น บำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง ผิวกระชับขึ้น และแลดูอ่อนกว่าวัย โดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองหรืออาการแพ้ โดยวิธีการนวดทรวงอกจะมีขั้นตอนง่าย ๆ สามารถทำได้ด้วยตัวเอง 4 วิธี 

ขั้นตอนที่ 1 นวดบริเวณเต้านม ใช้มือซ้ายนวดบริเวณหน้าอกด้านขวา นวดวนเป็นวงกลมบริเวณกลางเต้านม วนจากด้านข้างเข้ามากลางหน้าอก จากนั้นนวดขึ้นจากบริเวณใต้ราวนมโดยดันขึ้นจากด้านล่างทุกครั้ง ทำข้างละ 20 ครั้ง  

ขั้นตอนที่ 2 นวดหน้าอกจากด้านล่างเข้าหาตัว ใช้มือซ้ายดันบริเวณใต้หน้าอกข้างขวา จากนั้นใช้มือขวาดันหน้าอกข้างขวาขึ้นเป็นมุมเฉียง ทำซ้ำอีกข้างโดยใช้มือขวาดันด้านล่างหน้าอกข้างซ้าย และใช้มือซ้ายดันหน้าอกข้างขวาขึ้นมุมเฉียง ทำซ้ำข้างละ 20 ครั้ง 

ขั้นตอนที่ 3 นวดหน้าอกสองข้างให้ชิดกัน ใช้มือสองข้างไขว้กันไว้ ประคองบริเวณข้างเต้านมด้านล่าง จากนั้นใช้มือนวดเป็นวงกลม และดันให้หน้าอกสองข้างชิดกันมากที่สุด นวดวนข้างละ 15 ครั้ง 

ขั้นตอนที่ 4 นวดกดบริเวณหน้าอกให้แน่น ใช้มือทั้งสองข้างประสานกันไว้แล้วกดนวดคลั่งบริเวณข้างเต้านมเป็นวงกลม วนจากซ้ายไปขวา นวดวนข้างละ 15 ครั้ง 

 

เพียง 4 เทคนิคง่าย ๆ นวดต่อเนื่อง 2 – 3 สัปดาห์ ควบคู่กับการใช้น้ำมันนวด Satira Massage Oil จะทำให้หน้าอกเต่งตึง กระชับสวย ทรวดทรงได้รูป และทำให้หน้าอกชิดกันมากขึ้น ผิวบริเวณหน้าอกจะค่อย ๆ กระจ่างใส ชุ่มชื้น อ่อนเยาว์ไม่เหี่ยวย่น 

นอกจากนี้ในระหว่างที่นวดอยู่ สาว ๆ อย่าลืมสังเกตตัวเองเพิ่มเติม ว่าภายในหน้าอกของเราระหว่างนวดมีสิ่งแปลกปลอม ก้อนเนื้อ ไต หรือความผิดแปลกไปจากเดิม หรือมีอาการเจ็บปวดบริเวณใดเป็นพิเศษหรือไม่ด้วยนะคะ