ลดเซลลูไลทN น้ำมันนวดลดเซลลูไลท์ cellulite

น้ำมันนวดลดเซลลูไลท์ cellulite

อยาก ลดเซลลูไลท์ (Cellutite) หนึ่งในปัญหากวนใจของสาว ๆ หลายคน ที่บางทีอาจจะไม่มีเวลาในการออกกำลังกาย ดูแลตัวเองเท่าที่ควร หรือบางคนอาจจะลองทำทุกทางแล้ว เซลลูไลท์ก็ยังไม่หายขาด มีริ้วเปลือกส้มตามแขน ตามขา มาให้เห็นอยู่ตลอด วันนี้สถิรา มีทริคลับมาฝาก เป็นวิธีง่าย ๆ ที่ใช้ลดเซลลูไลท์โดยที่เราไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องเสียทรัพย์แพง ๆ เพียงแค่มีน้ำมันนวดลดเซลลูไลท์ และรวมไปถึงวิธีนี้ไม่ต้องออกกำลังกาย แถมยังได้ความผ่อนคลายแบบเต็มรูปแบบเพิ่มมาด้วยค่ะ 

 

เซลลูไลท์ คืออะไร? ทำความเข้าใจก่อนกำจัดมัน 

เซลลูไลท์ เกิดขึ้นจากการสะสมของไขมัน ที่เป็นมีลักษณะเป็นของเหลวและสารพิษ ติดค้างอยู่ภายในร่างกายสะสมกันไปเรื่อย ๆ จนกลายเป็นชั้นคลื่นอยู่ในส่วนเนื้อเยื่อที่เชื่อมต่ออยู่บริเวณใต้ผิวหนัง เซลลูไลท์มักจะเกิดขึ้นในชั้นผิวหนังของคนที่น้ำเหลืองไม่ดี หรือระบบการระบายน้ำเหลืองไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเหตุนี้ ทำให้ร่างกายไม่สามารถขับไขมันและของเสียออกไปได้ จนเกิดการสะสมของไขมันที่เป็นทั้งของเหลวและสารพิษ กลายเป็นผิวเซลลูไลท์กวนใจ เกิดผิวเป็นลักษณะไม่เรียบเนียน เป็นคลื่น ๆ คล้ายผิวส้ม พบเจอบ่อยช่วงบริเวณต้นขา สะโพก ก้น และท้อง ส่วนบริเวณหน้าอก ท้องน้อย และต้นแขน ก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกันแต่พบน้อย 

 

นวดลดเซลลูไลท์ ทำเองหายเอง ไม่เจ็บตัว 

การนวดลดเซลลูไลท์ ที่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลายคนนึกถึง เพราะสามารถทำได้เองที่บ้าน ไม่ต้องออกกำลังกายหนัก ไม่ต้องเจ็บตัว หรือเสียเงินหลักหมื่น แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถหายขาดจากปัญหาเซลลูไลท์จากการนวดได้ เพราะความไม่รู้ ใช้เทคนิคผิด ๆ จึงทำให้หลายคนที่ตั้งใจนวดต้องผิดหวัง เซลลูไลท์หายช้า ไม่หายขาดไปตาม ๆ กัน 

การนวดลดเซลลูไลท์ที่ถูกวิธี นอกจากจะสามารถตรงเข้าสลายเซลลูไลท์ได้อย่างถูกจุดแล้ว ตัวกลางสำคัญอย่าง “น้ำมันนวด” ก็ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก น้ำมันนวดตัวที่ดี มีสรรพคุณในด้านการช่วยลดปัญหาผิวส้ม หรือเซลลูไลท์โดยตรง จะทำให้การนวดลดในแต่ละครั้งเห็นผลลัพธ์ชัดเจนและรวดเร็วมาก หากเทียบกับการไม่ใช้ หรือใช้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับ Anti Cellulite แทน 

 

Satira Anti Cellulite Massage Oil เป็นน้ำมันนวดตัวที่มีสรรพคุณในเรื่องการลดเซลลูไลท์โดยเฉพาะ เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของสถิรา และได้รับเสียงชื่นชมผ่านรางวัลการันตี ผลิตภัณฑ์สปาดีเด่นระดับประเทศ PMHA ( Prime Minister Herbal Awards ) โดยกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ซึ่งรางวัลนี้ กระทรวงสาธารณสุขจะมอบให้เฉพาะกับผู้ผลิตที่ได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยคุณภาพระดับประเทศ และระดับสากลเท่านั้น 

เจาะลึก Satira Anti Cellulite Massage Oil น้ำมันนวดผิวกายลดเซลลูไลท์ตัวนี้ จะเป็นการผสมผสานสารสกัดที่มีความเผ็ดร้อน อยู่ในกลุ่มน้ำมันหอมระเหยที่เน้นซึมซาบลงสู่ผิว และกระตุ้นให้เกิดการเผาผลาญโดยเฉพาะ ประกอบด้วย 

 • ผลิตภัณฑ์น้ำมันพริกไทยดำ 
 • Capsicum oil หรือ น้ำมันจากพริก 
 • Orange peel oil หรือ น้ำมันเปลือกส้ม 

เมื่อร่างกายถูกนวดกกระตุ้น พร้อมกับส่งสารสกัดที่ช่วยให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญไขมันมาในครั้งเดียวกัน จึงทำให้ไขมันสามารถแตกตัวได้ง่าย สลายง่ายขึ้น ทำให้ลดปัญหา และลดการเกิดเซลลูไลท์ใหม่ได้ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ลดเลือนริ้วรอยของผิวเปลือกส้มได้เป็นอย่างดี 

 

นอกจากนี้ ภายใน Satira Anti Cellulite Massage Oil ยังประกอบไปด้วยสารสกัดที่ช่วยมอบการบำรุงให้ชั้นดีอย่าง 

 • น้ำมันงา 
 • น้ำมันรำข้าว 
 • น้ำมันสวีทอัลมอนด์
 • วิตามินอี

เป็นสารสกัดอันทรงคุณค่าในเรื่องผิว เน้นการเติมความชุ่มชื้น พร้อมกับการกักเก็บ และป้องกันน้ำในผิว ช่วยในเรื่องผิวกระจ่างใส นุ่มนวล ลดปัญหารอยแตก รอยดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ คืนความกระจ่างใสเรียบเนียน ผิวเด้ง ชุ่มชื้น แลดูอ่อนเยาว์ 

 

นอกจากนี้กลิ่นหอมจากสมุนไพรและน้ำมันบำรุงต่าง ๆ ยังสร้างความผ่อนคลายให้ร่างกาย กลิ่นจะมีความอบอุ่นละมุน ช่วยปลอบประโลมใจในวันเครียด ๆ หรือเปลี่ยนวันว่าง ๆ ให้เป็นการพักผ่อนอย่างแท้จริง เหมาะกับการเป็นไอเท็มสำหรับดูแลตัวเองที่ดีที่สุด 

 

วิธีนวดลดเซลลูไลท์ ควบคู่กับ Satira Anti Cellulite Massage Oil

การนวดนดเซลลูไลท์ให้ได้ผล จะใช้กำปั้นนวด ไม่เหมือนการบีบนวดทั่วไป 

 • หลังจากที่ทาน้ำมันนวดผิวกายในจุดที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว ให้กำมือ แล้วใช้กำปั้นนวดวนในจุดที่ต้องการ 
 • หากเป็นจุดที่มีเนื้อเยอะอย่างต้นขา ต้นแขน หน้าท้อง หรือสะโพก ให้ใช้กำปั้นนวดวนเป็นวงกลมถี่ ๆ ลักษณะคล้ายกับสายโทรศัพท์ สามารถนวดทั้งทั่วทุกบริเวณ โดยนวดจากด้านล่างขึ้นด้านบน สวนเข้าหาตัว 
 • หากเป็นจุดที่ไม่ได้มีเนื้อเยอะมาก อย่างเช่น แขนหรือน่อง สามารถใช้กำปั้นรูดโกยเนื้อจากด้านล่างขึ้นด้านบน สวนเข้าหาร่างกายได้เลย 
 • ทำซ้ำ ๆ 15 – 20 ครั้งต่อบริเวณ  
 • เพื่อให้การนวดลดเซลลูไลท์เห็นผลรวดเร็วมากยิ่งขึ้น สามารถใช้พลาสติกแร็ป หรือ อีลาสติกแร็ป แร็ปปิดในบริเวณจุดที่นวด ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที เพื่อเพิ่มการออกฤทธิ์ให้กับน้ำมันนวดลดเซลลูไลท์ทำงานได้ดียิ่งขึ้น 

 

เมื่อสามารถลดเซลลูไลท์ คืนความมั่นใจให้ทุกส่วนในร่างกายแล้ว อย่าลืมนึกเสมอว่าเซลลูไลท์มีโอกาสกลับมาแวะเวียนทักทาย หรือจะกลับมาอยู่กับเราแบบถาวรเหมือนเดิมต่อได้ตลอดเวลา ทำให้ดูแลตัวเอง ทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายเป็นประจำ จึงสำคัญเพื่อไม่ให้เซลลูไลท์กลับมาได้อีกครั้ง