SEARCH

ความลับของไพล ที่หลายคนอาจยังไม่รู้

พืชสมุนไพร คือ พืชที่มีคุณค่าทางยาถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน มีความเกี่ยวเนื่องกับภูมิปัญญาในการนำมาใช้รักษาผ่านสรรพคุณสมุนไพรตาม กลุ่มอาการ ซึ่ง ไพล ถือเป็นหนึ่งในสมุนไพรไทยที่มีคุณค่าและประโยชน์มากมาย แต่ยังไม่เป็นที่รู้จักดีมากนัก Satira

การใช้น้ำมันนวดฝ่าเท้าก่อนนอนช่วยให้ร่างกายแข็งแรงจริงหรือ ?

เป็นที่ทราบกันเป็นอย่างดีสำหรับประโยชน์ของ การใช้น้ำมันนวดฝ่าเท้าก่อนนอน ว่ามีประโยชน์มากมายเพียงใด ไม่ว่าจะช่วยทำให้คลายความปวดเมื่อยเหน็ดเหนื่อยกับการยืนหรือเดินไปมาตลอดทั้งวัน เพราะการได้นวดฝ่าเท้าด้วยน้ำมันถือเป็นสิ่งที่จะช่วยให้คุณเกิดความผ่อนคลายจากอาการเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้การนวดเท้ายังมีประโยชน์อีกมากมายในการรักษาสำหรับทั้งสุขภาพกายและจิตใจ การนวดกดจุดสะท้อนเท้าสำคัญอย่างไร เท้าของคุณมีปลายประสาทหลายเส้นที่เรียกว่าการตอบสนองซึ่งสอดคล้องกับระบบและอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกาย

精油开背 | 背薄一寸,命长十年

现代化快节奏的生活一方面大大促进了社会的发展,但另一方面又给人们带来了许多健康隐患。久坐办公室的白领们时常会觉得腰酸背痛,严重一点甚至会头痛。于是,越来越多的人们前往保健按摩店舒松筋骨、按摩开背,放松身心。本期,SATIRA要给大家介绍的就是精油开背 精油开背是一种按摩方法,搭配优质的精油,在背部经络上进行按摩,可达到调理内脏、促进血液循环、紧致皮肤、改善睡眠、减肥等功效。

นอนไม่หลับ นำ้มันหอมระเหยช่วยได้จริงหรือ?

อาการนอนไม่หลับ (Insomnia) เรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่ใครหลายคนต้องเคยพบเจอกันอยู่หลายค่ำคืน ซึ่งต่อให้จะทำยังไงก็นอนไม่หลับสักที กว่าจะได้นอนหลับสนิทดี ๆ นั้นก็ผ่านไปแล้วหลายชั่วโมง แถมยังทำให้นาฬิกาชีวิตของเราแปรปรวน ส่งผลให้สุขภาพกายและสุขภาพจิตได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากเลยทีเดียว  สาเหตุของอาการนอนไม่หลับ

ไขความลับ ” มะพร้าวสมุย ” ดีอย่างไร?

หากพูดถึงเกาะสมุยคงหนีไม่พ้นเรื่องความสวยงามของชายหาดและน้ำทะเลทอแสงเป็นประกายเมื่อแสงจากพระอาทิตย์ตกกระทบชวนให้ไปสัมผัสและน่าค้นหา และนอกเหนือจากชายหาดที่สวยงาม แต่รู้หรือไม่? เกาะสมุยถือว่าเป็นเกาะขนาดใหญ่อันดับ 2 ของประเทศไทยและยังเป็นเกาะที่มีการปลูกมะพร้าวมากที่สุดในประเทศ เป็นระยะเวลามากกว่าร้อยปีมาแล้ว มะพร้าวบนเกาะสมุยแห่งนี้ถือเป็นพืชเศรษฐกิจที่สร้างรายได้ให้กับชาวบ้านที่อาศัยอยู่บนเกาะสมุย  รู้หรือไม่ทำไมต้องเป็นมะพร้าวจากสมุย?  นั่นเพราะว่ามะพร้าวที่ปลูกบนเกาะแห่งนี้มีผลที่โต

เปิดความลับของพลังใบบัวบกต่อผิวพรรณ

ท่ามกลางสมุนไพรที่อุดมไปด้วยคุณสมบัติและประโยชน์ที่แตกต่างออกไปกันมากมาย แน่นอนว่าหนึ่งในสมุนไพรที่จะไม่เอ่ยถึงไม่ได้เลยคือ ใบบัวบก หรือ Cica ซึ่งมีการนำเอาสารสกัดใบบัวบก (Centella Asiatica) ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าดีต่อสุขภาพอย่างแท้จริง นอกจากนี้

บำรุงด้วย Face Oil  เพื่อความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า จริงหรือไม่?

ทุกวันนี้ล้วนมีผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการโดยเฉพาะรวมถึงสภาพผิวหน้าแต่ละแบบให้เลือกกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นน้ำตบ โทนเนอร์ ครีมบำรุงหรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ให้ได้ใช้กัน แน่นอนว่าหลัก ๆ แล้วคงหนีไม่พ้นเรื่องของสิวและริ้วรอยที่ทุกคนกังวลและให้ความสำคัญกันเป็นส่วนใหญ่  จนลืมให้ความสำคัญกับความชุ่มชื้นของผิวหน้า

บอกลา เซลลูไลท์ ปัญหากวนใจ ด้วย SATIRA Anti Cellulite Massage Oil

เพราะ เซลลูไลท์ คือศัตรูตัวฉกาจสำหรับผู้ที่รักและใส่ใจในการดูแลตัวเอง หรือชื่นชอบในการแต่งตัว อยากโชว์รูปสวย ๆ อัปลงโซเชี่ยล แต่ก็โดนเจ้าเซลลูไลท์เนี่ยแหละคอยขัดขวาง! เพราะเซลลูไลท์เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกวัย ทุกรูปร่าง

ใช้แค่น้ำตบ เพียงพอต่อผิวหน้า?

ไอเทมดูแลผิวสุดฮิตนาทีนี้คงหนีไม่พ้น น้ำตบ ที่ใครต่อใครหลายคนมักบอกกันว่าตัวนู้นเอาอยู่ ตัวนี้ตัวเดียวก็จบแล้ว แต่การใช้แค่น้ำตบแค่อย่างเดียวจะเพียงพอต่อผิวหน้าจริงหรอ ? ด้วยสภาพอากาศที่ส่งผลต่อผิวหน้าของชาวเราทุกสภาพผิวไม่ว่าจะผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวผสมแล้วเนี่ยบอกเลยว่าแค่กลับบ้านมาแล้วล้างหน้าและลงน้ำตบอย่างเดียวเอาไม่อยู่แน่นอน อีกทั้งยังทำให้หน้าขาดความชุ่มชื้น

4 ข้อกู้ผิวคล้ำจากแสงแดด

4 ข้อกู้ผิวคล้ำจากแสงแดด ผิวคล้ำแดด’ หนึ่งในปัญหาที่คนส่วนใหญ่มักเจอในช่วงหน้าร้อน วันนี้มาร่วมปฏิบัติการกู้ผิวให้เนียนใส ดูอิ่มน้ำไปพร้อมกันด้วย 4 ข้อนี้ 1. พอกโยเกิร์ต
Back to Top

Cookies help us deliver our services and offer you best experience. By using our services or clicking Accept. You agree to our use of cookies. Privacy Policy
คุกกี้ช่วยให้เราให้บริการและมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่คุณ โดยใช้บริการของเราหรือคลิกยอมรับ คุณยอมรับการใช้คุกกี้ของเรา นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save