น้ำตบ Satira Botanical Skin Nourishing Lotion เป็นน้ำตบที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น บำรุงผิวช่วยยกกระชับผิวให้รู้สึกสดชื่น

ใช้แค่น้ำตบ เพียงพอต่อผิวหน้า?

ไอเทมดูแลผิวสุดฮิตนาทีนี้คงหนีไม่พ้น น้ำตบ ที่ใครต่อใครหลายคนมักบอกกันว่าตัวนู้นเอาอยู่ ตัวนี้ตัวเดียวก็จบแล้ว แต่การใช้แค่น้ำตบแค่อย่างเดียวจะเพียงพอต่อผิวหน้าจริงหรอ ?

ด้วยสภาพอากาศที่ส่งผลต่อผิวหน้าของชาวเราทุกสภาพผิวไม่ว่าจะผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวผสมแล้วเนี่ยบอกเลยว่าแค่กลับบ้านมาแล้วล้างหน้าและลงน้ำตบอย่างเดียวเอาไม่อยู่แน่นอน อีกทั้งยังทำให้หน้าขาดความชุ่มชื้น แล้วก็เกิดปัญหาผิวหน้าตามมาอีกเพียบชัวร์ ทำให้หลาย ๆ คนมักต้องมีตัวช่วยนอกเหนือจากการใช้น้ำตบเพียงอย่างเดียว ซึ่งสำหรับใครที่กำลังลังเลอยู่ อยากหาตัวช่วยเพิ่ม หรืออยากลองอะไรใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ได้สักที ต้องอ่านบทความนี้เลย! เพราะ Satira จะพาทุกคนมาแนะนำให้รู้จักกับ Botanical Skin Nourishing Lotion กัน

Botanical Skin Nourishing Lotion คืออะไร ?

Botanical Skin Nourishing Lotion คือโลชั่นที่มีส่วนผสมของอโรเวล่า และ Hyaluronic Acid ช่วยเก็บกักน้ำบนผิวให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ผิวสว่างกระจ่าง และช่วยเติมเต็มริ้วรอยและรอยเหี่ยวยนให้ผิวกระชับแลดูอ่อนเยาว์ ** ลดการระคายเคืองผิวแสบร้อนจากแดดสุดสะพรึงของประเทศไทย 

Satira Botanical Skin Nourishing Lotion

 

และยังมีส่วนผสมของน้ำผึ้งช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว อีกทั้งยังอุดมด้วยวิตามิน A และ Centella Asiatica ที่ช่วยให้มีการไหลเวียนโลหิตได้ดี กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยลดการอักเสบ ทำให้ผิวมีความแข็งแรง** 

 

ด้วยสูตรสารสกัดจากว่านหางจระเข้และน้ำผึ้งสูตรบำรุงผิวนี้ช่วยยกกระชับผิวให้รู้สึกสดชื่น มาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ใช้ได้ทั้งเช้าและเย็นถูกใจทุกคนแน่นอน

โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นเนื้อโลชั่นแบบเจล ซึ่งช่วยลดการระคายเคืองจากการทำความสะอาดผิว อีกทั้งยังปราศจากแอลกอฮอล์ ใครผิวแพ้ง่ายบอกเลยว่าประทับใจสุด ยิ่งถ้านำไปแช่ในตู้เย็นให้เย็นแล้วใช้สำลีชุบโลชั่น ก็สามารถนำไปประคบหน้าเพื่อเติมความชุ่มชื่นแทนการพอกหน้าได้ด้วยนะ 

แล้วถ้าอยากใช้สกินแคร์ตัวอื่นร่วมด้วยจะเรียงลำดับยังไงดี ?

คำตอบคือให้เรียงจากตัวที่มีความเข้มข้นน้อย (เนื้อเบา) ไปหาตัวที่มีความเข้มข้นมาก (เนื้อหนัก) หรือถ้านึกไม่ออก สามารถเรียงตามนี้ได้เลย

ล้างหน้าให้สะอาด > โทนเนอร์ > น้ำตบ > เอสเซนส์ > เซรั่ม > เจล > ครีมหรือโลชั่น > อีมัลชั่น

ทั้งนี้ในส่วนขั้นตอนการทาครีม โลชั่น หรือ อีมัลชั่นให้ลองดูจากเนื้อสัมผัสก่อนเนื่องจากแต่ละแบรนด์อาจมีความแตกต่างกันไป ให้เลือกใช้ตัวที่มีเนื้อเบาก่อนแล้วตามด้วยตัวที่มีเนื้อหนักค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อยนะคะ แล้วคราวหน้าจะมีอะไรมาอัปเดตอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ รับรองว่าจะเอาสาระดี ๆ มาฝากอีกแน่นอนค่ะ