ทุกวันนี้ล้วนมีผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการโดยเฉพาะรวมถึงสภาพผิวหน้าแต่ละแบบให้เลือกกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นน้ำตบ โทนเนอร์ ครีมบำรุงหรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ให้ได้ใช้กัน แน่นอนว่าหลัก ๆ แล้วคงหนีไม่พ้นเรื่องของสิวและริ้วรอยที่ทุกคนกังวลและให้ความสำคัญกันเป็นส่วนใหญ่  จนลืมให้ความสำคัญกับความชุ่มชื้นของผิวหน้า ซึ่งเป็นปราการสำคัญในการปกป้องผิว โดยสามารถเสริมความชุ่มชื้นนี้ได้ด้วย Face Oil หรือ น้ำมันบำรุงผิวหน้า ซึ่งบทความนี้จะพาทุกคนทำความรู้จัก Face Oil ให้มากขึ้น และบอกรักตัวเองผ่านการดูแลผิวหน้าด้วยการเพิ่มความชุ่มชื้นไปกับ Face Oil 

Face Oil คืออะไร ดียังไง ?

Face Oil หรือ น้ำมันบำรุงผิวหน้า คือหนึ่งในผลิตภัณฑ์นอกเหนือจากเซรั่มหรือแอมพลู ที่ช่วยเสริมสร้าง ฟื้นฟู และกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า เป็นเกราะป้องกันผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าแข็งแรงมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันและให้วิตามินรวมถึงสารสำคัญต่อผิว เพียงหยดลงบนฝ่ามือและนวดให้ทั่วบริเวณใบหน้าเบา ๆ ยิ่งถ้าหากเป็น Face Oil ที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยหรือสมุนไพรแล้วละก็จะช่วยทำให้ผ่อนคลายจากวันที่เหนื่อยล้าได้มากขึ้น เรียกว่าหายเป็นปลิดทิ้ง เพราะนอกจากจะทำให้สุขภาพผิวหน้าดีแล้ว สุขภาพจิตยังดีตามไปด้วย

Face Oil เหมาะกับคนผิวแบบไหน ?

หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าขึ้นชื่อว่า Face Oil ก็ต้องเหมาะกับคนที่มีผิวหน้าแห้งสิ แต่ความจริงแล้วการใช้น้ำมันบำรุงผิวหน้าไม่ได้เหมาะกับคนที่มีผิวแห้งเท่านั้น เพราะไม่ว่าจะมีสภาพผิวเป็นเช่นไรก็สามารถใช้น้ำมันบำรุงผิวหน้าได้ทั้งนั้น

ถ้าหากคุณเป็นคนผิวมันหรือผิวผสม การใช้  Face Oil จะช่วยรักษาความสมดุลของผิวให้ดีขึ้นโดยการปรับสมดุลความมันส่วนเกิน ลดปัญหาต้นตอของการเกิดสิว ซึ่งในขณะเดียวกันก็รักษาความอวบอิ่มของผิวหน้าไว้ด้วย

ถ้าหากคุณเป็นคนผิวแห้ง การใช้  Face Oil จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ป้องกันการสูญเสียน้ำในชั้นผิว รวมถึงยังช่วยเสริมสร้างความยืดหยุ่นของผิวและกระตุ้นให้ผิวเปล่งปลั่งได้

ทำไมผิวของเราถึงเสียความชุ่มชื้น ?

เนื่องจากผิวหน้าของเรามีการผลิตน้ำมันซึ่งเป็นไปตามธรรมชาติอยู่แล้ว แต่เมื่ออายุมากขึ้นการผลิตน้ำมันที่ว่านั่นก็จะลดน้อยลงไปเรื่อย ๆ ซึ่งอาจทำให้ผิวมีลักษณะแห้งกร้าน และทรุดโทรม ดังนั้นการใช้ Face Oil หรือ น้ำมันบำรุงผิวหน้าเข้ามารักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าจึงเป็นวิธีที่ดีต่อผิวหน้า และยังทำให้ไม่เกิดการอุดตันของรูขุมขนอีกด้วย

สำหรับผู้สนใจอยากเริ่มต้นเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ขอแนะนำ Precious Face Essence ที่ต้องบอกเลยว่าดีต่อผิวและดีต่อใจ สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมอย่างน้ำมันหอมระเหยกุหลาบดามัสก์ และวิตามินซีบริสุทธิ์ เพื่อผิวหน้ากระจ่างใสและอ่อนเยาว์โดยน้ำมันหอมระเหยกุหลาบบริสุทธิ์จะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายจากวันที่เหนื่อยล้าด้วยกลิ่นหอมอ่อน ๆ พร้อมปลอบประโลมผิวและทำให้ผิวอ่อนเยาว์ขึ้นไปอีกระดับ อีกทั้งยังมีสารสกัดจากใบบัวบกช่วยกระตุ้นการไหลเวียนและการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ประกอบกับกวาวเครือขาวช่วยนำความชุ่มชื้นและความอ่อนเยาว์กลับคืนสู่ผิว และอุดมไปด้วยอีมอลเลียนท์ที่ ช่วยลดความเสียดทาน ทำให้ผิวนุ่มเนียนลื่นมือเวลาสัมผัสได้และช่วยต้านอนุมูลอิสระเป็นอย่างดี เพียงแค่วอร์มน้ำมัน 1 – 2 หยดบนฝ่ามือ แล้วลูบไล้ลงบนผิวหน้าโดยเลื่อนจากกึ่งกลางใบหน้าไปยังขมับในแนวยกขึ้น ทำซ้ำทั่วใบหน้าจนซึมซาบก็จะรู้สึกและสัมผัสได้ถึงความชุ่มชื้น นอกจากนี้ความพิเศษของ Precious Face Essence คือสามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ซึ่งต่างจาก Face Oil บางตัวที่เหมาะจะใช้แค่ช่วงก่อนนอนเท่านั้น